Skip to content

เกี่ยวกับผู้เขียน


กุลนารี โลกวิชัย
กุลนารี โลกวิชัย

กุลนารี โลกวิชัย (แอมป์)

ประวัตินักเขียน

กุลนารี โลกวิชัย (แอมป์) เป็นคนไม่ชอบอ่านหนังสือจนกระทั่งเรียนจบจาก คณะมนุษยศาสตร์ เอกภาษาไทย จึงลองใช้เวลาว่างอยู่กับการอ่านแล้วพบว่า “การเขียนทำให้มีความสุขได้” แอมป์มีความชอบเล็ก ๆ คือการเขียนอะไรสักอย่างที่สนุกออกมาให้ได้ ทำให้มีผลงานหลากหลายแนว ทั้งวรรณกรรมเยาวชน นิยายรัก บทเกมสืบสวนสอบสวน ระทึกขวัญ แฟนตาซี บทความให้ความรู้เกี่ยวกับการพนัน

ตอนเด็ก ๆ ไม่เคยมีความคิดในหัวเลยว่าอยากจะมาเป็นนักเขียน แต่จุดเริ่มต้นมาจากที่ได้ไปต่างประเทศได้ไปเห็นผู้คนได้พักผ่อนชื่นชมธรรมชาติได้ใช้เวลากับการบันทึกเรื่องราว ก็มีจุดหนึ่งที่รู้สึกว่า การเป็นนักเขียน เราก็สนุกกับมันนะ บางทีเราอาจจะชอบงานที่อยู่กับที่ ชอบที่ได้เล่าได้เผยแพร่เรื่องราวที่ได้พบเจอมา สิ่งนี้เป็นแรงบันดาลใจในตัวเลือกที่ตรงกับความชอบของเรา

ด้วยความรักในการอ่านและการเขียน ทำให้ไม่เคยละทิ้งความฝันในการเดินทางสายนักเขียนจนมีประสบการณ์ด้านการเขียนมากกว่า 10 ปี มีหลากหลายนามปากกา แต่ที่รู้จักกันมากที่สุด คือ นามปากกา “นกเค้าแมว” ผลงานของเธอสร้างแรงผลักดัน ให้ผู้ที่ชื่นชอบการเดิมพันออนไลน์ ได้รับเทคนิคความรู้ ความเข้าใจอย่างถูกต้อง เป็นมืออาชีพ

ความยากของการเป็นนักเขียนคือการเขียนให้จบ เพราะต้องมีความมุ่งมั่นในการทำงานที่สูงมาก ต้องเขียนงานที่มีหลายหน้า คนปกติเขียนงานหน้าเดียวก็ไม่ไหวแล้ว แล้วถ้าเราต้องเขียนวันละนิดละหน่อย เพื่อรวมกันออกมาให้ได้หนึ่งร้อยหน้า บางบทความใช้เวลาเขียนนานหนึ่งเดือนแม้ว่าจะเป็นหนึ่งเดือนที่ไม่ได้ต่อเนื่อง แต่ถ้านับวันแรกจนวันสุดท้ายก็ประมาณหนึ่งเดือน

ส่วนใหญ่จะเป็นความคิดเห็นจากผู้อ่าน มีแฟนนิยายหรือบทความมาตามแฟนเพจตามเว็บไซต์และผู้ติดตามในเฟซบุ๊ค เข้ามาชม เข้ามาคอมเม้น บางทีเรายุ่ง ๆ ไม่ได้เขียนต่อก็จะมีคนเข้ามาถามถึงผลงาน เข้ามาบอกว่ารออยู่นะ มันทำให้รู้สึกว่ามีผู้อ่านกำลังรอเราอยู่ การชื่นชมหรือการเรียกร้องว่าอยากอ่านต่อก็เป็นกำลังใจให้เราทำงานต่อไป

เยอะมาก อย่างฉันเองที่แน่นอน คือ เรื่องที่ดูหมิ่นสถาบันและเรื่องที่ทำร้ายสังคมมาก เช่น ลูกฆ่าพ่อฆ่าแม่ เรื่องสิทธิสตรี หรือเรื่องที่อิโรติคมาก ๆ เพราะรู้สึกว่ามันไม่ควรออกจากงานของเราเพื่อให้คนอ่านเสพอะไรแบบนี้ พยายามรักษามาตรฐานในงานของเราให้เป็นงานที่มีคุณภาพ เพราะเราก็อยากให้งานของเรามีส่วนช่วยเหลือและชี้นำสังคม

ติดตามฉันได้ที่